Blog

มาชิมอาหารไทยต้นตำรับ Thai Passion at Element

Thai Passion

สวัสดีคร่าาาาาาา วันนี้ทาง Amara เชิญไปเปิดตำหรับอาหารไทยโบราณกันในธีม Thai Passion At Element ต้องขอบอกเลยว่า เกิดมาอยู่ในเมืองไทยมา 30 ปี บางเมนูยังไม่เคยกินเลย

เริ่มต้นกันที่ Welcome Drink เป็นต้มยำม็อกเทล ตอนแรกแอดก็คิดนะ ว่าจะไหวมะเนี่ยยยยยยย สรุปว่า อร่อยแฮะ มีน้ำเชื่อมผสมกับสไปร์ทและน้ำมะนาว ตกแต่งด้วยเครื่องเทศ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และพริก รสชาติก็หวานๆ เปรี้ยวๆ ซ่าๆ มาพร้อมกลิ่นต้มยำ เออ ดีงามนะคะคุณ เพื่อให้เข้าธีมไทยๆ น้ำดื่มที่เสิรฟ์ก็เป็นน้ำผสมน้ำยาอุทัย ดื่นแล้วสดชื่นนนนนน

Tomyum Mocktail

มาต่อกันที่ของทานเล่น ระหว่างรอเปิดงานอย่างเป็นทางการ ก็มี ม้าฮ่อ + แตงโมปลาป่น + ยำเห็ดสามอย่าง

ขออธิบายอย่างเป็นทางการถึงที่มาที่ไปกันนิ๊สสสสนุง

โปรโมชั่น ‘Thai Passion At Element’ นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณวีรนาท ศิลานนท์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ ที่แม้จะเติบโตที่อเมริกาแต่คุณแม่ผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทยก็ไม่เคยทิ้งสูตรต้นตำรับอาหารไทยที่ได้รับการส่งต่อจากครอบครัว แต่กลับสอนให้ลูก ๆ ทุกคนได้เรียนรู้ เผยแพร่และนำไปใช้ โดยทุกครั้งที่มีโอกาสก็จะเผื่อแผ่ให้กับทุกคนได้รู้จักและได้ชิมอาหารไทยนี้อยู่เป็นประจำ
ซึ่งนั่นก็เป็นต้นเหตุให้เกิดโปรโมชั่นอาหารไทยนี้โดยได้รับการสานต่อโดยทีมงานอาหารและเครื่องดื่มของโรงแรมฯ นำโดยเชฟชาร์ลี เฉลิมพันธ์ นั่นเอง

Ammara

วันนี้ คุณวีรนาท ลงมือทำแกงเขียวหวานไข่มังกรให้พวกเราชิมเองด้วยนะคะ ขอบอกเลยว่าของเค้าเด็ดจริงๆ น่าทานแค่ไหน อดใจรออีกนิดนะจ๊ะ ยังมีเมนูอื่นอีกเพียบเลย

Thai Passion

เมนูแรกที่นำมาเสิร์ฟให้เราชิมกัน ก็เป็นส่วนของทานเล่นสไตล์ไทยๆ นะจ๊ะ มีม้าฮ่อ กับ แตงโมปลาป่น หวานฉ่ำสดชื่น เค็มๆ หวานๆ

Thai Passion at Element

ต่อมาเป็นแซ่บๆ กันบ้าง รสชาติแบบไทยๆ ที่เราคุ้นเคยกันดี ยำปลาสลิดทอดสุดซี๊ด และพล่าเนื้อสเตอรอยด์จากออสเตรเลีย

Amara Hotel

Ammara-hotel

ตามมาติดๆ ด้วยน้ำพริกไข่ปู โอ๊ยยยยย แค่เห็นก็ตกหลุมรักแล้วค่ะ คุณณณณณณ จัดจานมาอย่างงามพริ้งประหนึ่งช่อดอกไม้ เป็นช่อดอกไม้ที่อร่อยมาซะด้วย

Ammara-hotel

ต่อมามัสมั่นเนื้อน่องลายเจ้มจ้นสุดๆๆ เครื่องเทศกลิ่นอบอวลในปาก ติดตรงที่เนื้อยังไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ เราก็ไม่ใช่สายกินเนื้อด้วย อาจจะไม่ถนัดแนวนี้

04-Massamun-curry-with-beef-shank

มาแล้วคร่าาาา มาแล้ว แกงเขียวหวานไข่มังกร อลังการสมชื่อค่ะคุณ อร่อยดีค่ะ แต่ติดหวานไปนิด

Thai Passion

ผ่ากันเห็นๆ ลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ด้วยไข่เค็ม ฟินเว่อร์จีจี เมนูนี้ แอดมินบอกเลยว่าไม่ควรพลาดนะคะคุณ สั่งเถอะค่ะ ดีงามสามสี่ห้าหก

เสิร์ฟมาเรื่อยๆ เลยค่ะ ไม่มีหยุด กินไม่ทัน แต่ก็ตั้งหน้าตั้งตาถ่ายรูป และกินกันอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยค่ะ

มาแล้วคร่าาาาา กุ้ง กุ้ง กุ้ง ตัวใหญ่ตัวโดล้นจานมาเลยคร่าาาา เมนูแรกเป็นฉู่ฉี่ค่ะ อร่อยดีค่ะ รสชาติกำลังดี ในหัวมีมันกุ้งเยิ้มๆ อร๊ายยยยย ฟิน

Thai Passion

ต่อมาเป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลอย่างต้มยำกุ้ง กุ้งตัวใหญ่ไม่น้อยหน้ากัน แต่ความแซ่บมาไม่ถึงเท่าไหร่นะคะ ไม่ค่อยซี๊ดซ๊าดถึงใจ ไม่ประทับใจเท่าที่ควร

Tom yum Krung

และอีกจานผัก ถึงจะเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่ก็อร่อยเลิศนะคะ ผักคะน้าฮ่องกงกรุบกรอบกำลังดี ไม่มีขม

Ammara-hotel

อีกหนึ่งเมนูธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา ไข่เจียวฟูกากหมู อันนี้ย้ำว่าต้องทานตอนร้อนๆ จะกรุบกรอบ ราดด้วยซอสพริกทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยลื้มมมมมม

อย่าพลาดแบบแอดนะ มัวแต่ถ่ายรูปไข่เลยเซ็งไปเล็กน้อย

Ammara-hotel

จานต่อมาเป็นผัดไทกุ้งสดห่อไข่ ก็อร่อยทั่วไปตามมาตราฐานนะ จะหวือหวาก็ตรงไข่ที่ห่อมาเนี่ยแหละ บางเฉียบ สานเป็นตาข่ายห่อผัดไทมาอย่างสวยงาม

Pad-Thai

 

ปิดท้ายด้วยของหวานนะคะ ดั่งคำกล่าว “กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่” เมนูวันนี้เป็นไอศกรีมกะทิ มาพร้อมท็อปปิ้งแบบไทยๆ เข้ากั๊นเข้ากัน ทั้งทับทิมกรอบ มันเชื่อม ลูกชิด และถั่วลิสง ให้เลือกเองเลยจ๊ะ อร่อยดี หวาน มัน

Ice cream Ka ti

และสุดท้าย มีโปรโมชั่นลด 30% ไปเลยคร่าาาาา เมื่อโพส Facebook / Instagram แล้วติด mention @AmaraBangkok  หรือ Check-in AmaraBangkok  หรือ Tag #ThaiPassionAtElement #AmaraBangkok

Thai-Passion-at-Element